Ngon ngu ban tay

Rain_theme_by_SielojRamuKích cỡ bàn tay thể hiện khả năng kiếm tiền?
VIT – Kết quả của một cuộc khảo sát gần đây đã chứng minh chiều dài các ngón tay của một người có thể là dấu hiệu cho thấy khả năng và mức độ thành công của người đó trong sự nghiệp làm giàu.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Cambridge phát hiện thấy rằng, các nhà doanh nghiệp thành đạt của thế giới thường có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón tay trỏ – một đặc điểm rất người có được.

Một cuộc thử nghiệm đã được tiến hành với đối tượng là 44 doanh nhân ở thủ đô Luân Đôn. Một vài người trong số họ có tổng thu nhập mỗi năm lên tới 4 triệu bảng Anh.

Sau hơn 20 tháng khảo sát, các nhà khoa học nhận thấy tổng thu nhập của những doanh nhân có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ nhiều hơn gấp 11 lần những người còn lại.

Những đặc điểm về mặt sinh học này có sức chi phối đối với sự thành công của các doanh nhân tương đương với số năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp của họ. Cũng theo khảo sát, trung bình những doanh nhân giàu kinh nghiệm có thu nhập cao gấp 9 lần so với những người mới bước vào nghề.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, những doanh nhân có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón tay trỏ sở hữu mức thu nhập trung bình là 838.000 bảng Anh. Trong khí đó, những doanh nhân có ngón tay đeo nhẫn ngắn hơn trung bình chỉ kiếm được 154.000 bảng.

Giải thích cho hiện tượng này, các nhà khoa học kết luận đây là ảnh hưởng từ sự hoạt động “tích cực” của hooc-môn kích thích sinh dục nam trong dạ con của bà mẹ trong quá trình mang thai tác động lên đứa trẻ. Chính loại hooc-môn này đã “trang bị” khả năng tập trung và phản ứng mau lẹ, kịp thời với những diễn biến giá cả trên thị trường cho “đứa trẻ” sau này.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Bỉ cũng chứng minh rằng những người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ tuy kiếm được nhiều tiền nhất song lại là người ít có “tinh thần cộng đồng” nhất. Hay nói cách khác, họ hiếm khi chi tiền để giúp đỡ người khác – những “phi vụ làm ăn” không thu lợi nhuận. Ngược lại, chính những người có ngón tay đeo nhẫn ngắn hơn lại sẵn sàng “tiêu pha mạnh tay”.

Những kết quả này cho thấy lượng hooc-môn kích thích sinh dục nam của mỗi người từ khi nằm trong bụng mẹ có ảnh hưởng quan trọng tới khả năng tư duy tài chính cũng như lối hành xử của người đó trong suốt cuộc đời.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: